Danh sách các loại thuốc cung cấp vitamin cho gà của betavet

CAS Media 25/01/2022

Để đạt hiệu quả cao trong chăn nuôi gia cầm, ngoài thức ăn đầy đủ, bà con đặc biệt luôn phải bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất. Bởi, những dưỡng chất bổ sung này giúp đàn vật nuôi tăng sức đề kháng, giảm ngừa bệnh tật và tránh gây thiệt hại về kinh tế. Mời bà con theo dõi danh sách các loại vitamin cho gà tốt nhất hiện nay của BETAVET qua bài viết sau đây nhé.

Tầm quan trọng của việc bổ sung vitamin A cho gà

Tầm quan trọng của việc bổ sung vitamin A cho gà

Tầm quan trọng của việc bổ sung vitamin cho gà

Vitamin đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi chúng là chất xúc tác trong quá trình đồng - dị hóa, ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh sản, phát triển của vật nuôi. Bên cạnh đó, vitamin cho gà còn giúp chúng nâng cao sức đề kháng để chống chọi với bệnh tật. Betavet xin giới thiệu đến vai trò của từng loại vitamin đặc biệt thiết yếu mà gà không thể thiếu sau:

Vitamin A

Đóng vai trò trong việc trao đổi lipid, protein, glucid cần cho sự hoạt động bình thường của tế bào biểu mô, tuyến giáp trạng, là nguyên nhân tạo rodopxin thị giác ở gà. Khi gà bị thiếu vitamin A sẽ trở nên còi, chậm lớn, viêm niêm mạc mắt, sừng hóa, sừng hóa thanh khi quản dẫn đến các bệnh cầu trùng, viêm đường hô hấp. Trong đó, bệnh viêm cầu trùng khiến tỷ lệ chết ở gà cao hơn cả.

Gà thiếu vitamin A sẽ trở nên chậm lớn

Gà thiếu vitamin A sẽ trở nên chậm lớn, còi, viêm đường hô hấp

>>> Tìm hiểu thêm về bệnh lý khác trên gà:  https://betavet.com.vn/ga-bi-nam-phoi-can-benh-nguy-hiem-voi-ty-le-chet-cao

Vitamin D

Vitamin D trực tiếp tham gia vào quá trình trao đổi protein, lipid và chất khoáng ở gà. Giúp điều hòa quá trình gắn kết canxi, photpho và magie vào xương, kích thích chúng để gây phản ứng oxy hóa khử. Gà con thiếu vitamin D sẽ mắc bệnh còi xương, xương lưỡi hái và xương chân bị cong, dị dạng, gà đẻ sẽ bị bệnh xốp xương, dễ gãy xương, nặng hơn là bại liệt chân, trứng vỏ mỏng, loãng lòng trắng, tỷ lệ nở thấp thậm chí phôi chết ở ngày thứ 20.

Vitamin E

Giúp ngăn cản quá trình oxi hóa, vitamin E cũng là loại vitamin không thể thiếu cho gà để bảo vệ các hợp chất sinh học, acid béo, tạo điều kiện trao đổi của protein, glucid và photpho. Bổ sung vitamin E đầy đủ, gà sẽ hấp thụ vitamin D và A tốt hơn, ổn định mạng tế bào, thành mạch của tuyến sinh dục. Khi thiếu loại vitamin này, gà có tình trạng nghẹo đầu, trúc mỏ, đi đứng loạng choạng, thụt lùi, hoại tử cơ vùng ức, đùi.

Vitamin nhóm B

Các loại vitamin nhóm B bao gồm B1, B2, B6 hay B12,... cũng đặc biệt cần thiết trong quá trình nuôi gà. Các loại vitamin này giúp tăng cường sự trao đổi chất ở gà, nhờ đó gà sẽ tiêu hóa thức ăn nhanh hơn.

Vitamin nhóm B tăng cường trao đổi chất ở gà

Vitamin nhóm B tăng cường trao đổi chất ở gà

Vitamin C

Vitamin C tham gia trực tiếp vào quá trình hô hấp tế bào, tăng phản ứng oxi hóa khử để kích thích sự tăng trưởng, đổi mới tổ chức tế bào, thúc đẩy sự đông máu cũng như tăng cường đề kháng. Gà được bổ sung vitamin C liên tục sẽ tăng năng suất, đẻ nhiều và khỏe mạnh.

Các loại thuốc bổ sung vitamin cho gà của BETAVET

Để đạt hiệu quả chăn nuôi tối đa, bà con phải tìm hiểu để chọn kỹ những sản phẩm bổ sung vitamin khoáng chất cho đàn gà của mình. Với tiêu chí công dụng hiệu quả, giá thành hợp lý, BETAVET đã thành công nghiên cứu các sản phẩm cung cấp đầy đủ vitamin cho gà. Những sản phẩm mà bà con chăn nuôi tin dùng để bổ sung vitamin cho đàn gia cầm của BETAVET gồm

Multivit cốm nhân sâm

Cốm nhân sâm Multivit của BETAVET là loại cốm tan hoàn toàn giúp tăng cường các loại vitamin nhóm A, E, D và C. Bên cạnh đó còn bổ sung thêm các loại vitamin như B2, B1, B6, B12, cancium, acid forlic, Fe, Zn, K, Na,... Ngoài việc tăng sức đề kháng, giảm stress ở gà thì đây là loại cốm kích thích ăn ngon của thú, giúp gà chóng lớn, lườn dày, nở ức. Đàn gà bổ sung cốm nhân sâm đủ sẽ đẻ nhiều, trứng to và cứng vỏ, đẹp mã.

Multivit cốm nhân sâm của Betavet

Multivit cốm nhân sâm của Betavet giúp gà đẻ nhiều, trứng to

Bà con khi sử dụng sản phẩm nên tuân theo liều lượng và cách sử dụng có ghi trên bao bì của sản phẩm. Để đặt mua được sản phẩm chất lượng, chính hãng, bà con có thể đến các cơ sở bán thuốc thú y uy tín gần nhất. Hoặc có thể đặt hàng trực tiếp qua website của BETAVET.

TOP-B.COMPLEX-C

Thức ăn bổ sung TOP-B.COMPLEX-C của BETAVET là dòng cốm bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Hoạt chất chính của sản phẩm này gồm vitamin B1, B6 và các hoạt chất khác gồm vitamin C, Vitamin B2, Vitamin B12,... Công dụng đặc biệt của loại cốm này 

  • Tăng cường đề kháng, miễn dịch, ngăn ngừa tình trạng stress, giúp ổn định thể trạng cũng như mau chóng phục hồi sức khỏe khi bị bệnh hoặc dùng kháng sinh trong thời gian dài
  • Kích thích sự thèm ăn ở gà để gà ăn nhiều, phát triển nhanh, mau lớn, tăng trọng.

TOP-B.COMPLEX-C

TOP-B.COMPLEX-C giúp tăng cường bổ sung đầy đủ các loại vitamin cho gà

  • Hạn chế mắc nhiều bệnh khi thay đổi thời tiết, thay đổi thức ăn hay di chuyển chuồng trại.
  • Chống bại liệt, chống gà bị cắn cổ, kích thích mọc lông, bật cựa, vàng chân, vàng da, đẹp mã.

Sản phẩm có thể trộn vào thức ăn hoặc trộn vào với nước để cho gà uống. Liều dùng chỉ định 1g/1 lít nước hay 2g/kg đối với thức ăn của gà.

GLUCO KC

Đây là loại thức ăn dinh dưỡng bổ sung dùng cho vật nuôi ở dạng bột hòa tan. Sản phẩm bổ sung vitamin C và vitamin K cùng đường Glucose giúp tăng sức đề kháng, chống stress ở gà. Đây là sản phẩm bổ sung hỗ trợ đắc lực trong quá trình chăn nuôi của bà con giúp tăng tỷ lệ phôi, tỷ lệ ấp nở ở gia cầm. Sản phẩm có thể hòa cùng thức ăn hoặc trộn với nước cho gà uống.

GLUKC thảo dược bổ sung vitamin C,

GLUKC thảo dược bổ sung vitamin C, K và glucose để tăng đề kháng, chống stress

>>> Tìm hiểu thêm:  Bệnh đậu gà, các nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh

Khi nào thì phải bổ sung vitamin cho gà

Bất kỳ khi nào bà con cũng nên bổ sung các loại vitamin cho gà. Ngoài ra, cũng có những trường hợp đặc biệt phải bổ sung các nhóm vitamin riêng biệt thêm khi thấy gà có các biểu hiện bất thường như:

  • Khi thấy gà chậm lớn, đi lại run rẩy, mào khô nhạt thì cần bổ sung ngay vitamin A để tránh trường hợp thiếu lâu ngày ảnh hưởng đường hô hấp hoặc bệnh nhiễm trùng.
  • Khi thấy gà còi xương, trứng đẻ ra bị vỏ mỏng hoặc loãng lòng trắng, tỷ lệ nở khi ấp thấp thì phải bổ sung ngay vitamin D.

Gà thiếu vitamin sẽ làm giảm sản lượng trứng

Gà thiếu vitamin sẽ làm giảm sản lượng trứng, trứng vỏ mỏng và loãng lòng

  • Gà ngoẹo đầu, đi bị mất thăng bằng, loạng choạng, có dấu hiệu hoại tử cơ vùng đùi, ức, giảm sản lượng trứng là lúc cần bổ sung thêm vitamin E.
  • Khi gà có các triệu chứng ngón chân run, chân đưa về trước, đầu ngẩng lên trên thì đây là tình trạng thiếu vitamin B1.
  • Gà bị viêm khóe mắt, chân bị liệt ngón, co quắp, mắt nhắm, dính ghèn, di chuyển khó khăn,... là biểu hiện của thiếu vitamin B2.

Biểu hiện gà thiếu vitamin

Biểu hiện gà thiếu vitamin dẫn đến chân co quắp, mắt gỉ, di chuyển khó khăn

Nhu cầu bổ sung vitamin cho gà là vô cùng cần thiết ở bất kỳ một trang trại chăn nuôi nào. Qua đây, mong bà con đã có thêm những kiến thức thật sự bổ ích trong chăn nuôi cũng như tìm được các loại thuốc của BETAVET phù hợp để cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất cho gà nói riêng và đàn gia cầm nói chung. Hãy đặt mua sản phẩm tại những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng bằng cách gọi điện đến số hotline của BETAVET: 0976.821.819.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN